TIN TỨC

Một lô đất ảo trong game The Sandbox (SAND) được bán với giá hơn 99 tỷ đồng, đắt nhất từ trước đến nay

Cách đây vài ngày, giá đất ảo đã thiết lập một cột mốc mới khi một công ty quyết định bạo chi để mua bất động sản trong trò chơi The Sandbox với giá kỷ lục 4,3 triệu USD, theo báo cáo từ trang tin The Wall Street Journal (WSJ).

 

Công ty đầu tư, phát triển bất động sản ảo và các tài sản kỹ thuật số Republic Realm đã tiến hành mua một mảnh đất từ hãng ​Atari SA, đánh dấu thương vụ giao dịch bất động sản ảo công khai lớn nhất tính đến nay. Cả hai doanh nghiệp đang lên kế hoạch hợp tác phát triển một số tài sản mà Republic Realm đã mua trên The Sandbox. Nguồn tin do trang WSJ báo cáo trích dẫn Republic Realm và dữ liệu từ NonFungible.com.

 

Con số này đã phá vỡ kỷ lục mới được thiết lập cách đây không lâu bởi Metaverse Group, một công ty con của Tokens.com, khi mua một mảnh đất kỹ thuật số với giá 618.000 mana, tương đương khoảng 2,43 triệu đô la vào thời điểm đó. Vùng đất đó đặt trong một khu vực được gọi là quận thời trang Decentraland, một môi trường trực tuyến ảo.

Các giao dịch, kèm theo những số liệu không tưởng thời gian gần đây, phần nào chứng tỏ sự quan tâm ngày càng lớn đối với việc sở hữu tài sản trong vũ trụ metaverse. Ở môi trường không gian trực tuyến của các thế giới 3D được kết nối với nhau, người dùng sẽ được thể hiện dạng các avatar có thể giao lưu, làm việc, mua sắm và giải trí tương tự như đời thức.

Theo công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale cho biết, vũ trụ metaverse nắm giữ cơ hội mang lại doanh thu 1 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Republic Realm đang là một trong những doanh nghiệp năng động nhất trên thị trường mới này. Họ hiện sở hữu khoảng 2.500 lô đất kỹ thuật số trên 19 thế giới, theo WSJ.

Đôi lúc, công ty quyết định án binh bất động với những bất động sản metaverse còn trống và chờ nó lên giá. Những lần khác, họ sẽ chủ động trả tiền cho một kiến ​​trúc sư để thiết kế những ngôi nhà hoặc trung tâm thương mại ảo và sau đó thuê một nhà phát triển trò chơi để xây dựng chúng – trích thông tin báo cáo cho biết, dẫn lời người đồng sáng lập của Republic Realm, Janine Yorio.

Nguồn :

https://gamecuoi.com/nft-play2earn/mot-lo-dat-ao-trong-game-the-sandbox-sand-duoc-ban-voi-gia-hon-99-ty-dong-dat-nhat-tu-truoc-den-nay.html

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: