Sofa Mây Pretzel (đơn)

Tình trạng: Còn trong kho
7,690,000đ

Người Đức lạnh lùng, bà Angela Merkel nổi tiếng quyết đoán. Nước Đức cũng sản xuất ra những chiếc ô tô danh tiếng nhất hành tinh… Nhưng có thể bạn chưa biết, người Đức cực kỳ vui tính. Đó là câu chuyện về chiếc bánh quy vòng (Pretzel).

 Bánh quy xoắn hay còn gọi bánh quy vòng (Pretzel) là loại cực kỳ phổ biến tại Châu Âu. Dù vậy, sự vui nhộn mà Pretzel có được lại xuất phát từ nước Đức.

Cuối thế kỷ XIX và nửa đầu thế kỷ XX, người dân thành phố Munich lan truyền câu chuyện về logo của những hãng xe. Ai đã thiết kế lên những logo cho Mercedes, BMW, Volkswagen và Audi ? Theo họ, chính là một thợ… làm bánh.

Thoạt đầu, anh ta lấy một chiếc bánh tròn, chia thành 3 phần đều nhau và gửi cho Mercedes làm logo. Quyết không thua kém, BMW cũng tìm đến đặt hàng. Lần này, chiếc bánh được chia làm 4 phần đều nhau. Đến lượt Volkswagen, bí quá, người thợ “chém bừa” lên đó mấy nét, thành hình hai chữ V ngoắc vào nhau. Dẫu không hài lòng lắm nhưng Volkswagen cũng mang nó về.

Khi tới lượt 4 ông chủ của Audi đến và yêu cầu người thợ bánh thiết kế logo cho họ, anh ta thực sự bối rối. Chẳng còn ý tưởng gì để thực hiện trên chiếc bánh bé tí teo nữa. Nhưng trong lúc bày bánh ra đĩa mời khách, đến chiếc thứ tư, anh ta liền nảy ra ý: lấy 4 chiếc bánh tròn xếp lại tượng trưng cho 4 công ty thành lập nên Audi.

Và bởi không muốn làm mếch lòng bất cứ ai trong số những vị khách sang trọng ngoài kia, một cách bình đẳng, anh ta đặt chúng thành hàng ngang, như những chiếc bánh quy vòng mới ra lò. Lúc đĩa bánh cùng ý tưởng về logo của hãng được đặt lên bàn, 4 ông chủ nhìn nhau và... cười mãn nguyện. Ai mà tin nổi, hãng Audi danh tiếng gần 100 năm lại có một biểu tượng hồn nhiên đến vậy.

Giới chuyên môn đánh giá, rất có thể người thiết kế logo cho Audi đã chịu ảnh hưởng về ý nghĩa và nghệ thuật tạo hình từ biểu tượng Olympic. Nhưng dù vậy, câu chuyện chiếc bánh quy và logo cũng những hãng xe kể trên vẫn được biết đến nhiều hơn tại Đức.

Cảm hứng bánh quy vòng chưa dừng lại đó, nó xuất hiện cả trên những chiếc ghế sofa sang trọng biểu tượng cho sự lịch lãm, đoàn kết và chắc chắn. Pretzel Sofa được ưa chuộng cho những ngôi nhà có phòng khách từ 25m2 trở lên. Hơn thế nữa, loại nội thất kỳ công và tinh tế này có thể đặt chính giữa căn phòng, không cần giấu sát tường che mất lưng ghế như những loại sofa khác.

0

Array

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.